vi en

Nằm lòng 5 kinh nghiệm triển khai WiFi Marketing thành công

20/03/2019

Hiện nay, khá nhiều người vẫn còn đang hồ nghi về hiệu quả mà giải pháp WiFi Marketing mang lại. Thậm chí có nhiều người đã bỏ cuộc sau khi dùng thử WiFi Marketing vì cho rằng giải pháp này quá tệ. Nhưng trên thực tế, tại sao vẫn có rất nhiều đơn vị đã thành công và có mức doanh thu tăng vượt bậc nhờ sử dụng giải pháp WiFi Marketing. Lúc này, một câu hỏi đặt ra đó là, có phải vì WiFi Marketing không tốt hay chính bạn không có kinh nghiệm triển khai WiFi Marketing?

Đâu là lý do bạn thất bại khi triển khai giải pháp WiFi Marketing? 

Lẽ đương nhiên sẽ có hàng trăm, hàng nghìn lý do khi một kế hoạch nào đó của bạn không đạt được kết quả như mong đợi. Và với WiFi Marketing, điều ấy cũng tương tự.

Với những người trực tiếp triển khai giải pháp WiFi Marketing: Để triển khai giải pháp WiFi Marketing thành công đòi hỏi bạn phải đầu tư rất nhiều thứ. Trong đó kiến thức nền tảng về lĩnh vực cộng thêm sự tìm hiểu và trải nghiệm trong quá trình làm việc là những yếu tố cực kì quan trọng. Chung quy, nói một cách dễ hiểu, đó chính là kinh nghiệm về sản phẩm, giải pháp WiFi Marketing. Kinh nghiệm thì không phải ngày một, ngày hai mà nó đòi hỏi một quá trình rất dài.

Với những chủ khách sạn, resort, quán cà phê...: Có thể là vì bạn chưa tìm hiểu kỹ về lĩnh vực, chưa chọn được đơn vị có chuyên môn và kinh nghiệm trong việc triển khai giải pháp WiFi Marketing.

Dù bạn là ai thì chắc hẳn rằng kinh nghiệm triển khai giải pháp WiFi Marketing mà chúng tôi sắp trình bày dưới đây sẽ rất hữu ích cho bạn đấy. Tất cả những kiến thức này đều được chúng tôi tổng hợp, chọn lọc. Bạn không cần bỏ ra thời gian vài năm, thậm chí chục năm để tìm hiểu mà chỉ cần bỏ ra 5 phút để có thể bỏ túi cho mình những kinh nghiệm vô cùng quý báu.

Kinh nghiệm triển khai WiFi Marketing thành công là gì?

Để triển khai giải pháp WiFi Marketing thành công đòi hỏi rất nhiều yếu tố. Và dưới đây là 5 yếu tố quan trọng nhất chi phối đến hiệu quả triển khai giải pháp WiFi Marketing

1. Đường truyền WiFi đủ tốt

Mặc dù WiFi Marketing được khai thác nhiều hơn cho việc quảng cáo, Marketing. Tuy nhiên, để có thể hoàn thành được nhiệm vụ đó thì trước tiên WiFi Marketing phải là một mạng WiFi với đường truyền Internet đủ tốt.

Tùy vào từng quy mô điểm truy cập mà bạn có thể tính được tốc độ đường truyền Internet cần thiết theo công thức dưới đây:

2. Tốc độ đường truyền = Tốc độ trung bình x Số người truy cập lớn nhất

Ngoài ra, bạn cũng cần lựa chọn thiết bị modem WiFi (đây là thiết bị kết hợp 3 chức năng làm một, bao gồm: modem, router và WiFi) phù hợp và trang bị thêm router WiFi (hay Gateway) đủ mạnh. Và một thiết bị cực kì quan trọng để hệ thống mạng WiFi của bạn có tính năng Marketing đó là Access Point.

Một yếu tố đặc biệt quan trọng nữa để giúp bạn có được đường truyền Internet đủ tốt đó là phải biết cài đặt và bố trí các thiết bị hợp lý. Chẳng hạn nếu tại resort của bạn có 6 khu vực, số lượng mỗi khu vực ước tính sẽ có 400 lượt khách, và mỗi thiết bị WiFi có khả năng chịu được 100 người truy cập đồng thời ==> Bạn sẽ cần tối thiểu là 24 thiết bị WiFi.

3. Nhân rộng điểm truy cập

Để nâng cao hiệu quả Marketing - Quảng cáo, người việc triển khai tại địa điểm kinh doanh của mình, bạn cũng nên triển khai WiFi Marketing tại các điểm khác (Công viên, trung tâm thương mại, sân bay, bến xe...) - Những nơi đang tập trung rất nhiều khách hàng tiềm năng của bạn.

Triển khai giải pháp WiFi Marketing thành công

Tuy nhiên, một kinh nghiệm triển khai WiFi Marketing theo cách nhân rộng điểm đó là cần dựa trên loại hình kinh doanh và đặc điểm khách hàng để chọn những điểm phù hợp. Ví dụ nếu bạn kinh doanh nhà hàng và khách hàng của bạn thường là dân văn phòng thì bạn có thể tìm hiểu dân văn phòng quanh khu vực của bạn thường ăn sáng ở đâu. Sau đó hãy tài trợ Wifi Marketing cho các điểm ăn uống caffe đó.

4. Có kịch bản trang chào sáng tạo nhưng phải phù hợp

Kịch bản trang chào hay nói một cách dễ hiệu đó là phương án kết nối để truy cập mạng WiFi Marketing free. Chẳng hạn ở các khu resort hoặc khách sạn, thường sẽ đi theo nhóm đông. Vì vậy phương án check-in, share Facebook để kết nối WiFi là khá phù hợp vì tạo được không khí tụ tập.

Đối với các nhà hàng, quán cà phê thì có thể cài đặt phương án đăng nhập bằng cách xem banner, video quảng bá hình ảnh sản phẩm, dịch vụ hoặc đăng ký nhận khuyến mãi, coupon, giảm giá.

5. Email Marketing và SMS Marketing

Sau khi có được dữ liệu khách hàng từ WiFi Marketing, bạn cần tiến hành gửi Email Marketing, SMS Marketing đến khách hàng của mình. Song, để gửi Email Marketing hay SMS Marketing được thành công, bạn cần chú ý một số điều sau:

- Cần xây dựng tiêu đề, nội dung ngắn gọn, súc tích, rõ ràng. Đảm bảo rằng đó là những nội dung hữu ích và mang đến một giá trị nào đó cho người nhận.

- Lựa chọn thời điểm gửi phù hợp theo từng nhóm đối tượng: Thông thường, đối với người nhận là doanh nghiệp, đối tác kinh doanh, bạn có thể gửi trong khoảng thời gian từ 9h30 đến 15h (Từ thứ 3 đến thứ 5 hàng tuần. Còn đối với nhóm người nhận là tiêu dùng, bạn nên gửi từ 17h đến 20h (từ thứ 6 đến chủ nhật)

- Cần duy trì đều đặn tần suất gửi Email

Lựa chọn địa chỉ cung cấp giải pháp WiFi Marketing uy tín

Ngoài những gì chúng tôi vừa trình bày trên đây, để có được giải pháp WiFi Marketing thành công, bạn cần tìm được một địa chỉ uy tín.

Một địa điểm uy tín, đảm bảo chất lượng sẽ tư vấn và hỗ trợ cho bạn tất tần tật những kiến thức về WiFi Marketing. Và chắc chắn rằng, với đội ngũ chuyên viên lành nghề, họ sẽ đưa ra cho bạn những giải pháp WiFi Marketing phù hợp nhất với từng ngành nghề, từng đối tượng khách hàng.

Để có thể chọn được cho mình một địa chỉ uy tín, chất lượng, chi phí phải chăng, bạn có thể liên hệ Phương Việt:

Công ty TNHH TM DV Quảng Cáo Phương Việt

Địa chỉ: 412/4 Lũy Bán Bích, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TP.HCM

Hotline: (028) 777.22222

Email: support@phuongvietads.com

Trên đây là 5 kinh nghiệm triển khai WiFi Marketing thành công. Chỉ cần nằm lòng 5 kinh nghiệm này là bạn đó được cho riêng mình "bí kíp" sở hữu một mạng WiFi Marketing với đường truyền đủ mạnh, chi phí phải chăng và hiệu quả quảng cáo cao. Chúc bạn thành công!

Liên hệ với chúng tôi