vi en

So sánh giữa WiFi truyền thống và WiFi Marketing

30/01/2019

So sánh giữa WiFi truyền thống và WiFi Marketing chính là chìa khóa quan trọng để bạn nhận biết đâu là WiFi truyền thống, đâu là WiFi Marketing. Trên thực tế, WiFi truyền thống và WiFi Marketing là hai khái niệm đều dùng để chỉ WiFi. Song, về bản chất giữa chúng lại có sự khác nhau rõ rệt. Và để hiểu rõ hơn về hai khái niệm này, mời bạn cùng chúng tôi tham khảo bài viết bên dưới nhé!

So sánh giữa WiFi truyền thống và WiFi Marketing

Nếu WiFi truyền thống chỉ đơn thuần là cung cấp WiFi cho người dùng thì WiFi Marketing lại có nhiều tính năng hơn. Ngoài việc cho phép truy cập WiFi thì WiFi Marketing còn là một kênh tiếp thị, kiếm tiền ngay trên hệ thống WiFi.

1. WiFi truyền thống  

Đây là mạng kết nối Internet không dây, sử dụng sóng vô tuyến để truyền tín hiệu. Mạng WiFi này chỉ mang đến lợi ích một chiều. Đó là cung cấp WiFi để người dùng truy cập Internet đọc báo, nghe nhạc, xem phim, lướt web...

2. WiFi Marketing

WiFi Marketing chính là sự kết hợp giữa WiFi và Marketing. Đây cũng là mạng kết nối Internet không dây, sử dụng sóng vô tuyến để truyền tín hiệu. Song, thay vì phải nhập password như WiFi truyền thống thì người dùng chỉ cần tương tác với trang chào. Đồng thời, WiFi Marketing biến mạng WiFi từ công cụ trả tiền truyền thống thành một công cụ kiếm tiền nhờ việc cho phép tiếp thị tự nhiên ngay trên trang chào và liên kết quảng cáo với bên thứ 3.

Một số ưu điểm khác của WiFi Marketing

- Dễ dàng triển khai

- Tiết kiệm ngân sách & thời gian

- Tiếp thị, quảng bá thương hiệu mạnh mẽ

- Thu thập được dữ liệu khách hàng để xây dựng chiến dịch Re-marketing

                                                                                            Bảng so sánh chi tiết

Đặc điểm     WiFi truyền thống WiFi Marketing
Phạm vi phát sóng tốt nhất   Khoảng 10m  Từ 30m và có thể hơn 100m
Password WiFi  Có     Không có
Đối tượng  Cá nhân Doanh nghiệp
Tốc độ Nhanh  Nhanh 
Thu thập thông tin  Không thể Có thể
Tiếp thị, quảng bá thương hiệu Không thể  Có thể
Chia đều lưu lượng Không thể Có thể
Liên kết quảng cáo với bên thứ 3 Không thể Có thể

 

Vậy mạng WiFi nào sẽ phù hợp với tôi?

Như nội dung so sánh giữa WiFi truyền thống và WiFi Marketing trên đây, chắc hẳn rằng phần nào đó bạn cũng đã có được câu trả lời cho riêng mình đúng không nào!? Nhưng nếu bạn còn băn khoăn, chưa biết sử dụng mạng WiFi nào thì Phương Việt có một số tư vấn dành riêng cho bạn:

- Nếu bạn sử dụng WiFi cho hộ gia đình, chúng tôi nghĩ rằng bạn nên lắp đặt mạng WiFi truyền thống. Vì thật sự lúc này mạng WiFi có tính năng Marketing hay không cũng không có ý nghĩa gì quá lớn hay khác biệt.

- Nếu bạn sử dụng WiFi cho doanh nghiệp, quán cà phê, nhà hàng, khách sạn, bệnh viện, trường học, ngân hàng... thì lúc này WiFi Marketing chính là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn đấy. Bởi lẽ, lúc này, so với mạng WiFi truyền thống, WiFi Marketing sẽ giúp bạn làm tốt bài toán tiếp thị, quảng bá sản phẩm, thương hiệu mạnh mẽ hơn. Đồng thời giúp bạn thấu hiểu khách hàng của mình một cách chi tiết nhất.

Trên đây là một số kiến thức chia sẻ về WiFi truyền thống và WiFi Marketing. Hy vọng rằng những chia sẻ trong bài viết này sẽ hữu ích với bạn. Mọi thắc mắc, quý khách hàng vui lòng liên hệ Phương Việt 

Công ty TNHH TM DV Quảng cáo Phương Việt

Địa chỉ: 412/4 Lũy Bán Bích, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TP.HCM 

Hotline: (028) 777.22222

Email: support@phuongvietads.com

Liên hệ với chúng tôi