vi en

WiFi Marketing cho hệ thống chuỗi nhà hàng - Khó hay dễ?

15/03/2019

Bạn đang kinh doanh hệ thống chuỗi nhà hàng? Bạn băn khoăn không biết việc triển khai WiFi Marketing cho hệ thống chuỗi nhà hàng - Khó hay dễ? Vậy thì thật may mắn cho bạn khi tình cờ đọc được bài viết này đấy! Xuất phát từ tìm hiểu và nghiên cứu khách quan của chúng tôi, nội dung trong bài viết bên dưới sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên.

WiFi Marketing cho hệ thống chuỗi nhà hàng là gì?

WiFi Marketing cho hệ thống chuỗi nhà hàng được biết đến là một hình thức quảng cáo miễn phí ngay trên hệ thống WiFi. Thông qua đó người dùng sẽ được trải nghiệm một dịch vụ WiFi hiện đại, đường truyền ổn định mà không cần nhập password. Bên cạnh đó, chủ nhà hàng cũng có thể dễ dàng thông báo các chương trình ưu đãi, giảm giá, quà tặng ngay trên chính trang chào khi khách hàng vừa kết nối với WiFi để truy cập Internet.

Việc triển khai WiFi Marketing cho chuỗi nhà hàng giúp chủ nhà hàng có một cái nhìn toàn diện hơn trong việc quản lý và hoạch định chiến lược kinh doanh cho chuỗi. Đồng thời khảo sát, phân tích được đặc điểm, nhu cầu của khách hàng ở từng chi nhánh. Từ đó đưa ra các chương trình ưu đãi, khuyến mãi hoặc các sản phẩm dịch vụ phù hợp cho từng chi nhánh riêng biệt.

WiFi Marketing được xem như cầu nối giữa các nhà hàng trong chuỗi với nhau và với khách hàng. Khi cầu nối này được khai thác tốt thì đồng nghĩa với việc chuỗi nhà hàng của bạn sẽ nhanh chóng có được doanh thu trông thấy!

Vì sao chuỗi nhà hàng cần triển khai giải pháp WiFi Marketing?

Tại Việt Nam, hầu hết các cửa hàng bán lẻ thường kinh doanh khá hiệu quả ở cửa hàng đầu tiên. Nhưng khi nhà đầu tư mở đến cửa hàng thứ 2,3... bắt đầu tỏ ra không hiệu quả, mất sự kiểm soát, doanh số những cửa hàng mới mở thường nhỏ hơn rất nhiều so với các cửa hàng đầu tiên. Vậy vấn đề nằm ở đâu? Trên thực tế, nó không nằm ở khả năng buôn bán của cửa hàng mà ở kỹ năng quản trị cửa hàng. Lúc này, WiFi Marketing như là một giải pháp hiệu quả để các chủ nhà hàng có thể giải quyết được bài toán quản trị.

WiFi Marketing giúp quản lý dữ liệu khách hàng

Trong kinh doanh, đặc biệt là kinh doanh chuỗi, việc quản lý dữ liệu khách hàng là điều hết sức quan trọng. Không phải mất nhiều thời gian và công sức lẫn chi phí, khi triển khai giải pháp WiFi Marketing, profile của khách hàng như Họ tên, Số điện thoại, Email, Công ty... dường như nằm gọn trong tay chủ nhà hàng.

Hơn thế nữa, dựa trên hệ thống quản trị hiện đại, WiFi Marketing còn cho phép các chủ nhà hàng lọc được danh sách các khách hàng thân thiết của chuỗi để thông báo cho họ các chế độ đãi ngộ tốt hơn. Từ đó nâng cao sự gắn bó và trung thành của khách hàng với chi nhánh trong chuỗi nói riêng và hệ thống chuỗi nhà hàng nói chung.

WiFi Marketing giúp thu thập và quản lý dữ liệu khách hàng

Bên cạnh đó doanh nghiệp cũng có cái nhìn toàn diện nhất về cơ cấu khách hàng của mình, cũng như sự chênh lệch phân khúc khách hàng của từng chi nhánh khác nhau. Dựa vào đó, doanh nghiệp có thể đưa ra các chính sách phù hợp để lôi kéo, giữ chân khách hàng của từng chi nhánh.

Nâng cao trải nghiệm của khách hàng

WiFi Marketing giúp chuỗi nhà hàng có được một kênh truyền thông miễn phí, đồng bộ. Chỉ cần khách hàng đến một trong các chi nhánh trong chuỗi, kết nối với hệ thống WiFi đều sẽ bắt gặp hình ảnh thương hiệu ngay trên chính trang chào. Bên cạnh đó còn được cập nhật kịp thời, đúng lúc các chương trình ưu đãi, giảm giá, quà tặng.

Tiết kiệm ngân sách truyền thông

Một bài toán khó khăn dành cho các chuỗi nhà hàng đó là thường mất khá nhiều ngân sách để truyền thông quảng cáo cho chi nhánh mới hoặc giới thiệu cho khách hàng biết nhà hàng đó, ở vị trí đó là một chi nhánh nằm trong hệ thống chuỗi nhà hàng A, B, C nào đó!

Nhưng WiFi Marketing có thể giúp chủ nhà hàng giải quyết được bài toán trên. Chỉ cần hình ảnh thương hiệu, danh sách các chi nhánh nhà hàng trong chuỗi hoặc một thông báo về chi nhánh mới xuất hiện trên hệ thống trang chào thì tất cả các khách hàng đang sử dụng dịch vụ tại nhà hàng hoặc đã từng sử dụng dịch vụ tại nhà hàng (thông qua quảng cáo đeo bám) đều có thể cập nhật được thông tin và ghi nhớ hình ảnh thương hiệu.

Thậm chí những thông tin trên có thể được truyền tải theo cấp số nhân mà không hề tốn bất kỳ một chi phí nào nhờ việc thiết lập trang chào truy cập WiFi miễn phí tốc độ cao với yêu cầu like, share mạng xã hội.

Liên kết quảng cáo với bên thứ 3 để có thêm doanh thu

Nếu triển khai giải pháp WiFi Marketing cho hệ thống chuỗi nhà hàng, đồng nghĩa với việc bạn đang sở hữu một kênh quảng cáo rộng khắp. Mỗi chi nhánh trong chuỗi cửa hàng là một kênh quảng cáo mà dựa vào đó bạn có thể liên kết với bên thứ 3 để có thêm một nguồn doanh thu.

Theo đó, việc triển khai quảng cáo cho bên thứ 3 có thể triển khai đồng thời các quảng cáo trên toàn bộ hệ thống chuỗi hoặc có thể triển khai riêng biệt tại một số chi nhánh tùy vào nhu cầu của bên thứ 3.

Triển khai giải pháp WiFi Marketing cho chuỗi cần chú ý gì?

Giải pháp WiFi Marketing cho chuỗi nhà hàng là một lựa chọn thông minh của các chủ nhà hàng trong thời đại 4.0. Song, để có được một giải pháp WiFi Marketing hiện đại, hiệu quả, đòi hỏi các chủ nhà hàng phải chú ý một số yêu cầu sau:

- Danh sách chi nhánh nhà hàng mà bạn muốn triển khai

- Diện tích mặt bằng, không gian của từng chi nhánh

- Số lượng khách hàng trung bình trên toàn chuỗi và tại từng chi nhánh

- Xác định kịch bản trang chào nào sẽ xuất hiện trên toàn bộ hệ thống chuỗi, kịch bản nào sẽ dành cho một vài chi nhánh riêng biệt

Ngoài những điều cần chú ý trên, vẫn còn nhiều điều quan trọng liên quan đến kỹ thuật, cách bố trí, lắp đặt và triển khai WiFi Marketing cho hệ thống làm sao để dễ dàng trong việc quản lý, thay đổi. Tuy nhiên, những điều này Phương Việt sẽ tư vấn và hỗ trợ, giải đáp chi tiết hơn cho bạn!

Như vậy, việc triển khai giải pháp WiFi Marketing cho hệ thống chuỗi nhà hàng không phải là quá khó khăn. Chỉ cần bạn xác định được các yêu cầu trên và tìm được đơn vị triển khai uy tín là mọi chuyện không còn là vấn đề! Phương Việt tự tin là đơn vị sẽ mang đến giải pháp WiFi Marketing hiện đại, hiệu quả cho hệ thống chuỗi nhà hàng của bạn!

Mọi thông tin chi tiết về Phương Việt, anh chị vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH TM DV Quảng Cáo Phương Việt

Địa chỉ: 412/4 Lũy Bán Bích, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TP.HCM

Hotline: (028) 777.22222

Email: support@phuongvietads.com

Liên hệ với chúng tôi