vi en

WiFi Marketing thu thập thông tin khách hàng như thế nào?

06/03/2019

WiFi Marketing thu thập thông tin khách hàng như thế nào? Cơ chế hoạt động ra sao là thắc mắc của khá nhiều người. Đặc biệt là khi data khách hàng đang ngày càng chứng tỏ được giá trị của mình trên thị trường tiếp thị số và được xem là một "mỏ vàng" đối với các doanh nghiệp. Doanh nghiệp nào sở hữu được nguồn data khách hàng lớn thì doanh nghiệp đó gần như nắm chắc cơ hội có được lợi thế cạnh tranh trên thị trường. Với WiFi Marketing, doanh nghiệp không cần phải đổ một nguồn vốn khổng lồ nhưng vẫn có thể thu thập thông tin khách hàng. Vậy, bằng cách nào WiFi Marketing có thể làm được điều đó. Tất cả sẽ được tiết lộ qua bài viết dưới đây.

WiFi Marketing thu thập thông tin khách hàng như thế nào?

WiFi Marketing là một hình thức tiếp thị thông qua mạng WiFi miễn phí. Bằng cách đồng ý tương tác với các thông tin, nội dung hiển thị trên trang chào, người dùng sẽ được quyền truy cập, sử dụng mạng WiFi miễn phí với đường truyền ổn định và doanh nghiệp có thể dễ dàng tiếp thị, quảng bá sản phẩm ngay trên hệ thống WiFi Marketing.

Việc thu thập thông tin khách hàng của WiFi Marketing sẽ phụ thuộc vào kịch bản hiển thị của trang chào. Tùy vào từng mục đích riêng của mỗi doanh nghiệp cũng như đặc điểm đối tượng khách hàng mục tiêu muốn hướng đến, doanh nghiệp sẽ triển khai nội dung trang chào tương thích.

Doanh nghiệp có thể tích hợp nhiều dạng trang chào khác nhau như đăng nhập tài khoản Facebook, Zalo, nhập địa chỉ email, Instagram, Twitter, họ tên, ngành nghề, số điện thoại cá nhân… Hoặc khảo sát ý kiến của khách hàng về một sản phẩm, dịch vụ nào đó mà doanh nghiệp kinh doanh. Thông qua đó, profile của khách hàng gần như "nằm trọn" trong tay doanh nghiệp!

WiFi Marketing thu thập thông tin khách hàng như thế nào

Toàn bộ những thông tin thu thập được sẽ được lưu trữ, phân tính, đánh giá để phục vụ cho các hoạt động tiếp thị khác hoặc Re-marketing sau này. Đây là một ưu điểm vượt trội của WiFi Marketing so với các phương thức tiếp thị số phổ biến hiện nay như Facebook Ads, Google Ads... Bởi lẽ, WiFi Marketing không chỉ đơn thuần là tiếp thị, quảng cáo mà còn giúp doanh nghiệp thấu hiểu khách hàng của mình sâu sắc hơn. Từ đó tạo nên các sản phẩm, dịch vụ chất lượng, cá nhân hóa, thỏa mãn được nhu cầu tiêu dùng của khách hàng.

Đồng thời cũng là cơ hội giúp doanh nghiệp giữ được liên lạc với khách hàng để gửi đến họ những thông tin ưu đãi, giảm giá hoặc những lời chúc mừng, những món quà nhân dịp sinh nhật, lễ Tết... Đây là “chìa khóa” quan trọng giúp doanh nghiệp tạo dựng lòng tin và níu giữ được trái tim khách hàng.

Thông tin khách hàng thu thập được từ WiFi Marketing giúp gì cho doanh nghiệp?

Trong thời đại công nghệ số như hiện nay, khi mà thị trường tiếp thị số phát triển nhộn nhịp thì việc làm sao có được data khách hàng đã khó, giữ chân được khách hàng càng khó hơn! Và lúc này, WiFi Marketing có thể giúp bạn giải quyết đồng thời hai bài toán khó trên!

- WiFi Marketing giúp doanh nghiệp thấu hiểu được sở thích, mong muốn của khách hàng, từ đó tạo ra các chiến dịch Marketing mang tính cá nhân hóa, tăng được tỷ lệ chuyển đổi trong bán hàng

- Nắm bắt các ý kiến góp ý, phản hồi của khách hàng, từ đó cải thiện chất lượng sản phẩm hoặc dịch vụ tốt hơn. Đồng thời ra mắt những sản phẩm, dịch vụ mới đáp ứng được mong muốn của khách hàng

- Nâng cao hiệu quả chất lượng công việc, giảm thiểu rủi ro và tiết kiệm chi phí (Chi phí nhân công, chi phí Marketing – Quảng cáo…)

- Dựa trên thông tin thu thập được, doanh nghiệp có thể gửi Email Marketing thông báo về các chương trình ưu đãi, giảm giá, khai trương hoặc chúc mừng sinh nhật, lễ Tết… được kịp thời, đúng lúc, đúng đối tượng

- Dễ dàng khởi tạo một cộng đồng khách hàng trung thành trên Facebook, Zalo và các kênh truyền thông xã hội khác

Trên đây là một số bật mí nho nhỏ giúp bạn giải đáp được câu hỏi WiFi Marketing thu thập thông tin khách hàng như thế nào. Song, để có thể hiểu rõ hơn về tính năng ưu việt này của WiFi Marketing, bạn có thể liên hệ trực tiếp 

Công ty TNHH TM DV Quảng cáo Phương Việt

Địa chỉ: 412/4 Lũy Bán Bích, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TP.HCM

Hotline: (028) 777.22222

Email: support@phuongvietads.com

Chúc bạn thành công! 

Liên hệ với chúng tôi